Monthly Archives: January 2013

Máy nén khí ly tâm P-500

may-nen-khi-ly-tam-p-500

Loại máy :    Máy nén khí li tâm
Hãng sản xuất :    Đang cập nhật
Lưu lượng khí nén (m3/phút) :130
Áp xuất khí (bar) :    10
Chức năng :• Nén khí
Xuất xứ :    United States

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston

may-nen-khi-piston2

1.Sơ đồ nguyên lý máy nén khí một chiều, một cấp
Nó gồm 1 piston, một đầu xilanh hở, đầu kia được đậy nắp. Trong nắp có đặt các van nạp và xả. Piston chuyển động tịnh tiến qua lại nhờ được nối với cơ cấu thanh truyền – tay quay.
2. Nguyên lý hoạt động Khi piston đi sang phải V tăng dần. P giảm, van nạp mở ra, không khí ở bên ngoài đi vào trong xi lanh, thực hiện quá trình nạp khí. Khi piston đi sang trái, không khí trong xi lanh được nén lại, P tăng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng lớn hơn sức căng lò xo (van xả) van xả tự động mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén kết thúc một chu kỳ làm việc. Sau đó các quá trình được lặp lại, cứ như vậy máy nén khí hoạt động để cung cấp khí nén.
3. Máy nén khí kiểu piston 2 chiều, một cấp
Hình 2 trình bày sơ đồ máy nén khí piston 2 chiều một cấp, trong đó cả 2 đầu xilanh đều được làm kín và có lắp van nạp, van xả. Chuyển động của piston đồng thời thực hiện 2 quá trình nạp khí ở phần xilanh này và xả khí ở phần xi lanh kia. Khi piston đi xuống, thể tích phần không gian phía trên piston lớn dần, áp suất P giảm xuống van nạp số 7 mở ra không khí được nạp vào phía trên piston. Đồng thời khi piston đi xuống, thể tích dưới piston giảm, P tăng van xả số 8 mở ra, khí theo đường ống qua bình chứa. Khi piston đi lên không gian phía dưới piston lớn dần, P giảm van nạp số 7 mở ra, không khí được nạp vào xi lanh, đồng thời V phía trên piston nhỏ dần. P tăng, van xả số 8 mở ra, khí nén phía trên piston được nén đẩy vào bình chứa. Cứ như vậy máy nén khí piston hoạt động để cung cấp khí nén. Phớt số 9 có tác dụng làm kín để không cho khí lọt ra ngoài. may nen piston 2 Nguyên lý hoạt động máy nén khí kiểu piston Hình 2: Sơ đồ nguyên lý cấu tạo máy nén khí piston 2 chiều, 1 cấp 1. Xilanh; 2. Piston; 3. Cần đẩy; 4. Con trượt; 5. Thanh truyền; 6. Tay quay; 7. Van nạp; 8. Van xả; 9. phớt
* Ưu nhược điểm của máy nén khí kiểu piston:
a. Ưu điểm: Kết cấu gọn, trọng lượng máy nhỏ, chiếm diện tích lắp đặt không lớn, tiện lợi khi tháo lắp các cụm chi tiết, có thể tạo ra áp suất lớn từ 2-1000 kg/cm2 và có thể lớn hơn nữa. Do vậy máy nén khí kiểu piston trong thực tế sử dụng rộng rãi.
b. Nhược điểm: Do có các khối lượng tịnh tiến qua lại nên máy nén khí piston hoạt động không cân bằng, làm việc còn khá ồn và rung động. Khí nén cung cấp không được liên tục, do đó phải có bình chứa khí nén đi kèm.

từ internet

Chọn mua Máy nén khí phù hợp với nhu cầu

may-nen-khi-piston-dang-w-max

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều chủng loại máy nén khí với nhiều hãng khác nhau. Để có thể chọn lựa tốt nhất , chúng tôi  mời bạn tham khảo những cách sau đây :
–  Chọn kích thước máy nén khí chạy hiệu quả nhất khi nó được chạy ở ’đầy tải.
–  Đảm bảo rằng máy nén khí của bạn phù hợp nhu cầu của bạn, và không cài đặt một máy nén quá cỡ để đáp ứng nhu cầu dự kiến trong tương lai.
–   Mua một, thêm máy nén khí có kích thước thích hợp khi cần thiết sau này thường là kinh tế hơn và hiệu quả.
–  Xem xét các phụ kiện năng lượng hiệu quả để giảm thiểu tổn thất năng lượng trong các hệ thống khí nén như các bộ lọc hiệu quả cao và máy sấy, hoặc chọn một máy nén khí với kết quả đầu ra thay đổi.

Cách sử dụng máy nén khi hiệu quả nhất

Bạn chỉ cần thực hiện các thủ thuật sau để máy nén khí của bạn cải thiện hiệu quả năng lượng , tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành trên hệ thống khí nén.

nenkhi

Duy trì hệ thống Máy nén khí thường xuyên:

–  Thường xuyên kiểm tra các rò rỉ trong đường ống tất cả, các khớp xương, cống, van, ống linh hoạt, phụ kiện, và các đơn vị bộ lọc và bôi trơn. Ví dụ, một lỗ 6.4mm có thể lãng phí 3.400 $ / năm vào hoạt động một hệ thống máy nén không khí ở 700kPa. Giáo dục nhân viên để tìm ra cho chất thải và rò rỉ, và báo cáo này ngay lập tức.

– Cài đặt giờ tự động để tắt máy nén khí của bạn khi không sử dụng.
– suất không khí giảm đến mức tối thiểu cần thiết để thực hiện công việc.
–    Rút ngắn khoảng cách phân phối không khí hoặc nhìn vào máy nén khí di chuyển của bạn đến gần hơn nơi khí nén của bạn được sử dụng.
– Kiểm tra tất cả các ổ đĩa vành đai căng thẳng thường xuyên trong các máy nén khí đai theo định hướng. Năng lượng tổn thất do căng thẳng không chính xác do căng thẳng quá mức về máy nén khí và vòng bi động cơ là phổ biến.

Nguồn internet

Vì sao bạn vẫn mua máy nén khí rởm?

Một chiếc máy nén khí rởm rẻ gấp 5 lần so với máy nén khí chính hãng. Vậy, tại sao vẫn rất nhiều người mua máy rởm?

A1RK6BR2_22

1. Do không phân biệt được máy nén khí chính hãng và máy nén khí rởm
Nhiều người cứ thấy trên máy có ghi “Technology of Japan”, “Technology of Taiwan” hoặc “Italy Technology”… và thấy người bán hàng nói đây là hàng của Nhật, Đài Loan, Ý thì tin. Đến khi hỏng, mang ra hiệu sửa chữa mới được biết đó là hàng Trung Quốc. Hàng Trung Quốc không thiết kế những mẫu mới mà chủ yếu “nhái “ lại hàng của các nước nổi tiếng.
2. Do giá máy nén khí hàng nhái rẻ
Thường thì các loại máy nén khí hoặc phụ tùng máy nén khí chính hãng của Nhật, Ý, Đài Loan rất đắt. Thế nhưng, do điều kiện kinh tế của dân mình còn hạn chế nên chủ yếu chọn những loại máy rẻ. Hàng Trung Quốc có giá rẻ hơn các nước khác khoảng 5 lần. Vì vậy, khách hàng ham rẻ sẽ mua phải máy không tốt, đi mua phụ tùng và sửa khoảng 5 lần thì cũng ngang bằng mua máy mới.

Nguồn internet

Chế tạo tàu đệm khí đầu tiên ở VN

Tàu đệm khí hoạt động dựa trên sự tự nâng tàu bề mặt bằng cách tạo ra áp lực dưới dạng một đệm khí. Tàu không chỉ chạy trên mặt nước sâu, mặt nước cạn, nơi có nhiều rong rêu mà còn lướt trên cả mặt đất.
Tại hội nghị khoa học công nghệ của ĐH Bách khoa tổ chức tháng 10 vừa qua, mô hình tàu đệm khí đã được cho chạy thử trên mặt đường nội bộ của trường với tốc độ trung bình từ 25-30 km/giờ. Đây là lần đầu tiên ở VN, loại tàu đệm khí được đầu tư nghiên cứu chế tạo theo thiết kế riêng một cách bài bản, hoàn chỉnh. Tác giả của nghiên cứu này là các nhà khoa học Lê Đình Tuân, Nguyễn Thiện Tống thuộc Khoa Kỹ thuật Giao thông, Đại học Bách khoa TPHCM.

ship

Tàu đệm khí do các nhà khoa học thuộc ĐH Bách khoa TPHCM chế tạo. Ảnh: T.T

Tàu lướt trên mặt đất

Từ năm 2007 đến 2009, TS Lê Đình Tuân đã thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp ĐH Quốc gia mang tên “Thiết kế thi công tàu đệm khí” và đã thành công trong việc chế tạo một mô hình tàu đệm khí tỉ lệ 1/5 với chiều dài 829 mm nhằm kiểm nghiệm nguyên lý hoạt động của tàu đệm khí và lập các phương án kết cấu thân tàu, kết cấu váy, bố trí động lực… Tàu đệm khí có cấu tạo gồm thân tàu, quạt nâng, chong chóng đẩy, váy đệm khí, hệ thống lái… Quạt nâng cung cấp khí cho váy (làm căng phồng) và duy trì áp lực đệm khí trong không gian được vây bởi váy khí (chamber), bánh lái đặt ở phần đuôi tàu đảm nhiệm việc điều khiển tàu. Váy đệm khí được gắn chặt với phần thân tàu, giúp duy trì đệm khí dưới tàu. Chong chóng đẩy nằm ở phía xa đuôi tàu, đóng góp lực đẩy chính cho tàu.

Điểm đặc biệt của loại tàu này là khi di chuyển, thân tàu không chạm nước bởi nó tạo ra một lớp đệm khí. Với nguyên tắc hoạt động này, nó không chỉ chạy trên mặt sông, hồ, biển mà còn có thể… lướt nhẹ trên mặt đất. Loại tàu này đặc biệt hiệu quả ở vùng có mớn nước nông hoặc bị rong rêu không sử dụng được loại tàu chân vịt.

Theo các tác giả, tàu đệm khí đã được nhà khoa học Sir Cockerell người Anh phát minh ra từ năm 1959. Tàu đệm khí được sử dụng rộng rãi trong cứu hộ, thể thao dưới nước, hải quan, du lịch… tại nhiều nước trên thế giới. Ở VN, từ năm 2006, một số nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu về đề tài tàu đệm khí và từ đó đến nay đã có 9 đề tài luận văn tốt nghiệp liên quan đến lĩnh vực này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa thấy công bố nào về một thiết kế và quy trình công nghệ sản xuất hoàn chỉnh cũng như việc chế tạo và chạy thử liên quan đến tàu đệm khí.

Do đặc thù tàu có cỡ nhỏ, chạy nhanh nên được quan tâm nhiều trong cả quân sự lẫn dân sự. Loại hình tàu này có thể được ứng dụng cho các loại tàu tuần tra, bảo vệ, tàu thể thao, cứu nạn, tàu thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt của hải quân… Trên thực tế, tại VN, tàu đệm khí phù hợp cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực kỹ thuật tàu thủy, kỹ thuật hàng không, công nghệ vật liệu, điều khiển tự động, kỹ thuật đo lường.

Phù hợp với thực tế ở Việt Nam

Bên cạnh đó, do là loại tàu đa năng, hoạt động trên một vùng rộng, lưỡng cư (thủy, bộ phối hợp), tàu đệm khí có khả năng phục vụ cứu hộ, cứu nạn sau lũ. Các nhà khoa học cho rằng nếu có sự hỗ trợ của phương tiện này, tổn thất về người ở các trận lũ lụt vừa qua sẽ giảm thiểu rất nhiều. Điều này đã được chứng minh từ kinh nghiệm cứu nạn sau cơn bão Katrina tại Mỹ, trong đó tàu đệm khí được sử dụng nhiều và rất hiệu quả.

Tàu đệm khí do Trường ĐH Bách khoa TPHCM chế tạo là thế hệ tàu đệm khí đầu tiên ở VN, được nghiên cứu và chế tạo bài bản, kích thích cho các dòng sản phẩm tàu nhanh, phi cơ cùng phát triển (tàu wigs, parwig, thủy phi cơ…) bằng kinh nghiệm thực hiện và tổ chức của nhóm đi tiên phong.

TS Lê Đình Tuân cho biết, trong vòng 6 tháng tới, chiếc tàu đệm khí với tỉ lệ thực, 3 chỗ ngồi đầu tiên của VN sẽ ra đời. Nếu đưa vào sản xuất đại trà, mỗi chiếc tàu như vậy sẽ có giá từ 100 – 150 triệu đồng, tốc độ tàu là khoảng 60 km/giờ.

Theo TS Nguyễn Thiện Tống, sản xuất tàu đệm khí với thiết kế riêng, sử dụng lao động và các nguyên vật liệu và công nghệ trong nước (cắt nhiệt, composit chân không, kỹ thuật không khuôn…) sẽ giúp chi phí giảm xuống rất nhiều so với nhập ngoại. Hơn nữa, tàu đệm khí “made in VN” sẽ được thiết kế đặc biệt phù hợp theo điều kiện riêng của VN để sử dụng thuận lợi hơn.

Theo Người Lao Động

Xe máy chạy bằng không khí

Các nhà chế tạo Ấn Độ tuyên bố động cơ chạy bằng khí nén dành cho xe máy có thể được bán trên thị trường trong vòng một năm tới.

xe

Livescience dẫn lời Bharat Raj Singh, một nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ SMS ở Lucknow, Ấn Độ, cho biết, trong động cơ này, không khí nén sẽ làm quay turbine để tạo ra điện.

Phiên bản thử nghiệm của động cơ đã ra đời. Nó có thể giúp một xe máy chạy với tốc độ tối đa 50 km/h trong 30 phút.

Giống như Việt Nam, xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu ở Ấn Độ. Tuy nhiên,xe máy lại thải ra tới 77% lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường. Singh khẳng định nếu tất cả xe máy đều sử dụng động cơ khí, lượng khí thải của chúng có thể xuống tới con số không, còn tổng lượng khí thải có thể giảm tới hơn một nửa.

“Nếu chúng ta có thể làm giảm mức ô nhiễm ở các nước đang phát triển từ 50% tới 60% so với hiện nay, tốc độ ấm lên toàn cầu sẽ giảm mạnh”, Singh nhận định.

Singh nói động cơ khí có thể lấy không khí nhờ những chiếc bơm sử dụng năng lượng mặt trời hoặc một dạng năng lượng tái sinh nào đó. Nhờ vậy mà xe máy dùng động cơ khí sẽ rẻ hơn, thân thiện với môi trường hơn so với những xe dùng điện và xăng.

Từ bình nén, không khí được dẫn tới một turbine nhỏ. Sự giãn nở không khí khiến turbine quay và truyền chuyển động tới xe máy. Không có xăng hay bất kỳ nhiên liệu hóa thạch nào tham gia vào quá trình vận hành của động cơ. Chất thải của nó chỉ là không khí.

Thách thức lớn nhất, theo Singh, là chế tạo bình nén không khí sao cho nó thể cung cấp đủ khí nén cho những chuyến đi dài. Phiên bản thử nghiệm có thể giữ không khí trong môi trường có áp suất lớn hơn 20 lần so với áp suất khí quyển. Giờ đây các chuyên gia đang tìm cách chế tạo loại bình nén có khả năng chịu được áp suất lớn hơn 300 lần áp suất khí quyển. Nếu nỗ lực của họ thành công, động cơ khí có thể giúp xe máy chạy được 6 giờ thay vì 30 phút như hiện nay. Khoảng thời gian đó đủ để xe vượt qua quãng đường 250 km mà không phải thay bình nén khí.

Nếu các nhà nghiên cứu có thể vượt qua các thách thức, động cơ khí có thể phục vụ nhiều thứ khác, chứ không chỉ riêng xe máy. Người ta có thể tăng kích thước turbine để dùng cho ô tô, máy phát điện. Các gia đình có thể dùng gió, ánh sáng mặt trời hoặc điện để nén khí trong bình. Nhờ đó người dân có thể biến ngôi nhà của họ thành những nhà máy sản xuất điện siêu nhỏ.

Theo vnexpress

Chế tạo thành công xe hơi chạy bằng khí nén tại Ấn Độ

Loại ô tô này không hề gây ô nhiễm môi trường, vì nó chạy bằng không khí.
Năm 2007, hãng ô tô Tata của Ấn Độ ký thỏa thuận với hãng thiết kế ô tô của Pháp Motor Development International. Ý tưởng của họ là chế tạo chiếc xe có thể chạy trên khí nén. Giờ đây, Tata cho biết, họ đang thử nghiệm hai chiếc ô tô với động cơ chạy bằng loại nhiên liệu này. Bước tiếp theo là phải mở các nhà máy chế tạo để đưa mô hình vào sản xuất.

Động cơ chạy bằng khí nén không phải ý tưởng mới. Mô hình đầu tiên được đưa ra cách đây hơn một thế kỷ, và nó đã được sử dụng trong ngành khai mỏ trong nhiều thập kỷ trước khi động cơ chạy bằng điện trở nên phổ biến. Ngay cả hiện nay, khí nén cũng đang được sử dụng trong nhiều công cụ kỹ thuật.

ZeroPollutionMotors1

Mẫu xe hơi chạy bằng khí nén của Tata. (Nguồn: Discovery)

Xe hơi chạy bằng khí nén cũng hoạt động tương tự động cơ đốt trong: nhiên liệu tạo lực ép lên piston để vận hành tay quay giúp xe chạy. Sự khác biệt là ở động cơ khí nén, các piston được vận hành bởi không khí thay cho xăng dầu. Các nhà nghiên cứu ở Thụy Điển đã thử nghiệm các loại động cơ xi lanh đơn chạy bằng khí nén.

Vấn đề duy nhất là lực. Chỉ riêng khí nén chỉ giúp xe chạy được khoảng 30 – 35 dặm mỗi giờ. Để cải thiện độ ì, xe hơi cần nhiều không khí hơn bằng cách sử dụng một máy nén khí gắn trong. Máy nén khí có thể chạy bằng điện hoặc xăng. Nhưng điều này cũng giúp xe giảm lượng khí thải đáng kể so với động cơ chạy bằng xăng dầu.

Vấn đề nữa là tầm chạy của xe. Giống tất cả phương tiện khác, xe hơi chạy bằng không khí chỉ có thể chạy tới khi nào hết nhiên liệu. Việc dự trữ khí nén cần những bình nhiên liệu được làm từ vật liệu khỏe hơn thép để chứa lượng khí nén khổng lồ.

Khí nén trong bình ít gây nguy hiểm hơn gas và hydro. Nhưng vấn đề là việc nạp nhiên liệu cho bình phải cần thời gian tối thiểu 2 giờ.

Tata có vẻ là hãng xe hơi duy nhất thực sự chế tạo được chiếc xe hơi chạy bằng khí nén. Honda tiết lộ một ý tưởng xe chạy bằng khí nén vào năm 2010 mà hãng đặt tên là Zero Pollution Motors, nhưng đến nay vẫn chưa đâu vào đâu.

Theo Đất Việt

Áo “ôm ấp” dành cho người tự kỷ

Các nhà thiết kế tại Essex (Anh) vừa cho ra đời mẫu áo khoác tạo cho người mặc cảm giác như được ôm ấp, có thể giúp những người mắc chứng tự kỷ giữ được trạng thái bình tĩnh khi đối diện với các tình huống căng thẳng. Loại áo này cũng có thể dùng để “dỗ dành” những đứa trẻ hay quấy khóc.

Squease

Áo Squease được thiết kế như một dạng áo nén khí, với hình thức tương đối gọn và nhẹ. Bên trong áo được trang bị một nút bấm, chỉ cần ấn nút, áo sẽ được bơm căng không khí, tạo ra áp lực khiến người mặc có cảm giác như đang được người khác ôm ấp. Do hơi bên trong áo có thể được điều chỉnh bằng tay nên người mặc cũng có thể tăng hoặc giảm áp lực của áo trong mọi tình huống có thể dẫn đến trạng thái lo lắng, căng thẳng hoặc quá lo sợ ở bất kỳ nơi đâu, dù là ở nhà, trường học hay đang đi trên đường.

Theo các nhà sản xuất, Squease rất có hiệu quả trong việc làm dịu căng thẳng, tăng cường nhận thức cơ thể, cải thiện sự chú ý và tập trung ở những người gặp khó khăn trong việc xử lý cảm xúc, thích ứng sự thay đổi môi trường hoặc giao tiếp với người xung quanh. Được biết, mỗi chiếc áo “ôm ấp” Squease có giá 245 bảng Anh (khoảng 7,9 triệu đồng).

Theo Báo Cần Thơ

Súng xì khô (xịt hơi) DG-10

sung-xi-kho-xit-hoi-dg-10

Loại phụ kiện :    Súng xịt hơi
Kích thước (mm):     125
Trọng lượng (kg) :    250
Xuất xứ :    Taiwan

Copyright © 2012 Máy nén khí công nghiệp - Thiết bị nén khí - Máy nén khí piston - maynenkhicongnghiep.com
Công ty Phạm Gia Nguyễn. Địa chỉ: 17 - 19 đường D15, KCN Tân Bình, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3815.3333 - 08.6682.9999 - 0916.61.68.79 - Fax: 08.3816.4302
Phát triển bởi: Thiet ke website đẹp