Áo “ôm ấp” dành cho người tự kỷ

Các nhà thiết kế tại Essex (Anh) vừa cho ra đời mẫu áo khoác tạo cho người mặc cảm giác như được ôm ấp, có thể giúp những người mắc chứng tự kỷ giữ được trạng thái bình tĩnh khi đối diện với các tình huống căng thẳng. Loại áo này cũng có thể dùng để “dỗ dành” những đứa trẻ hay quấy khóc.

Squease

Áo Squease được thiết kế như một dạng áo nén khí, với hình thức tương đối gọn và nhẹ. Bên trong áo được trang bị một nút bấm, chỉ cần ấn nút, áo sẽ được bơm căng không khí, tạo ra áp lực khiến người mặc có cảm giác như đang được người khác ôm ấp. Do hơi bên trong áo có thể được điều chỉnh bằng tay nên người mặc cũng có thể tăng hoặc giảm áp lực của áo trong mọi tình huống có thể dẫn đến trạng thái lo lắng, căng thẳng hoặc quá lo sợ ở bất kỳ nơi đâu, dù là ở nhà, trường học hay đang đi trên đường.

Theo các nhà sản xuất, Squease rất có hiệu quả trong việc làm dịu căng thẳng, tăng cường nhận thức cơ thể, cải thiện sự chú ý và tập trung ở những người gặp khó khăn trong việc xử lý cảm xúc, thích ứng sự thay đổi môi trường hoặc giao tiếp với người xung quanh. Được biết, mỗi chiếc áo “ôm ấp” Squease có giá 245 bảng Anh (khoảng 7,9 triệu đồng).

Theo Báo Cần Thơ

Sản phẩm liên quan

Copyright © 2012 Máy nén khí công nghiệp - Thiết bị nén khí - Máy nén khí piston - maynenkhicongnghiep.com
Công ty Phạm Gia Nguyễn. Địa chỉ: 17 - 19 đường D15, KCN Tân Bình, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3815.3333 - 08.6682.9999 - 0916.61.68.79 - Fax: 08.3816.4302
Phát triển bởi: Thiet ke website đẹp